• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giới thiệu chung

 

Trước những thông tin về các loại thực phẩm giả, kém chất lượng, tẩm hóa chất, có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ở các loại thực phẩm như thịt, rau củ, quả cũng làm cho người tiêu dùng hoang mang và xu hướng tiêu dùng an toàn của nhiều người tiêu dùng đã giúp nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm ở TP Trà Vinh đã mạnh tay đầu tư máy móc dây chuyền công nghệ hiện đại, an toàn vào sản xuất thực phẩm.


Các mặt hàng như: Gia vị thực phẩm, Lạp xưởng, Pa tê, Chả lụa luôn là thế mạnh và đủ sức cạnh tranh thị trường với các thương hiệu thực phẩm ngoài tỉnh. Đây là một ngành nghề được coi là truyền thống của gia đình, đó là chưa kể đến các cơ sở nhỏ làm theo mùa vụ. Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa Trung thu hoặc Tết đến là họ bắt tay vào sản xuất.

Trong những năm gần đây do cơ chế thị trường, nên không ít doanh nghiệp, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc, trang thiết bị sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, chất lượng cũng được nâng lên đáng kể cũng như giử vững thương hiệu của mình trên thị trường.

Bước vào thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sắp tới, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh hoạt động gần một tháng nay như ở Cơ sở sản xuất gia vị thực phẩm Thành Lợi, khóm 2, phường 1, thành phố Trà Vinh, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động ở địa phương.

Đơn đặt hàng từ các nơi đưa về tăng so với năm ngoái buộc cơ sở phải tăng hết công suất và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến mùa Tết năm nay cơ sở đưa ra thị trường hơn 5 tấn gia vị thực phẩm các loại. Được biết, trước đó cơ sở cũng đã đầu tư trang thiết bị máy móc sản xuất hiện đại, hệ thống máy móc thiết bị trên đã giúp cho cơ sở vừa tăng công suất và không gây tiếng ồn, giãm được chi phí và lao động tại chổ. Ngoài ra, cơ sở còn đầu tư thêm việc in ấn mẫu mã mới, để cạnh tranh với hàng hóa thực phẩm ngoại nhập đang tràn lan trên thị trường.

Bà Nguyễn Thị Kim Duyên, chủ cơ sở sản xuất gia vị thực phẩm Thành Lợi, khóm 2, phường 1 TP Trà Vinh tâm sự: Để chuẩn bị Tết năm 2016, cơ sở Thành Lợi đã chuẩn bị máy móc trang thiết bị, sản xuất khép kín, cơ sở chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, mua nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và cơ sở bán ra thị trường các tỉnh ĐBSCL.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

footer

Switch mode views: